ติดต่อลงโฆษณา คลิกที่นี่ (โฆษณาเฉพาะ Marketplace คลิกที่นี่)

ดูฟีด RSS

tqmbroker

จีนใช้นโยบายจำกัดรถใหม่ไม่ให้เกิน 100,000 คันต่อปี

คะแนนรายการนี้
เกร็ดความรู้ดีๆจาก [url=http://www.tqm.co.th]ประกันภัยรถยนต์[/url] โปรโมชั่น [url=http://www.tqm.co.th]ประกันรถยนต์[/url] ดีๆ
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ [url=http://www.q4car.com]รถยนต์มือสอง[/url] [url=http://www.q4car.com]ตลาดรถ[/url] รับฝากขาย [url=http://www.q4car.com]รถมือสอง[/url] [url=http://www.q4car.com]เปรียบเทียบรถยนต์[/url] ฟรี!!

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศจีนที่มีจำนวนประชากรมากมายมหาศาลนั้นกำลังประสบปัญหาการจราจรและมลพิษรุนแรงที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ล่าสุดรัฐบาลแดนมังกรจึงเร่งออกนโยบายเพื่อลดปัญหาดังกล่าว

เมืองเซินเจิ้น (Shenzhen) ทางตอนใต้ของจีนซึ่งมีประชากร 11 ล้านคนเป็นเมืองล่าสุดในจีนที่ใช้นโยบายจำกัดการจดทะเบียนรถใหม่ไม่ให้เกิน 100,000 คันต่อปี หวังลดปัญหาการจราจรที่ติดขัดและมลพิษที่บ่อนทำลายสุขภาพประชาชน

นโยบายจำกัดรถใหม่ของเมืองเซินเจิ้นเป็นการเดินตามรอยกรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้ในการจำกัดปริมาณรถใหม่ต่อปี ซึ่งถือว่ายังไม่เห็นผลเป็นรูปธรรมมากนัก

ปัจจุบันท้องถนนในเมืองเสิ่นเจิ้นมีรถราวิ่งกันขวักไขว่มากถึงกว่า 3 ล้านคัน สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่านโยบายจำกัดรถใหม่นั้นจะมีผลไปอีกห้าปีข้างหน้า โดย 100,000 คันดังกล่าวนับรวมไปถึงรถพลังงานไฟฟ้า 20,000 คันด้วย อย่างไรก็ตาม ทางการของเมืองเสิ่นเจิ้นอาจปรับเปลี่ยนนโยบายให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ถ้าปัญหาจราจรบรรเทาลง

ทั้งนี้ การมอบสิทธิจดทะเบียนรถใหม่ครึ่งหนึ่งในเมืองเซินเจิ้นจะดำเนินการผ่านการประมูลและการจับฉลาก โดยเมื่อปีที่แล้ว กรมสิ่งแวดล้อมของจีนออกรายงานล่าสุดระบุว่ามลพิษทางรถยนต์ถือเป็นตัวการสำคัญอันดับสองที่ทำให้เกิดมลพิษ รองมาจากถ่านหิน

Submit "จีนใช้นโยบายจำกัดรถใหม่ไม่ให้เกิน 100,000 คันต่อปี" to Facebook Submit "จีนใช้นโยบายจำกัดรถใหม่ไม่ให้เกิน 100,000 คันต่อปี" to Twitter Submit "จีนใช้นโยบายจำกัดรถใหม่ไม่ให้เกิน 100,000 คันต่อปี" to Google Submit "จีนใช้นโยบายจำกัดรถใหม่ไม่ให้เกิน 100,000 คันต่อปี" to Digg Submit "จีนใช้นโยบายจำกัดรถใหม่ไม่ให้เกิน 100,000 คันต่อปี" to StumbleUpon Submit "จีนใช้นโยบายจำกัดรถใหม่ไม่ให้เกิน 100,000 คันต่อปี" to del.icio.us Submit "จีนใช้นโยบายจำกัดรถใหม่ไม่ให้เกิน 100,000 คันต่อปี" to reddit

คำสำคัญ: ไม่มี แก้ไขคำสำคัญ
หมวดหมู่
Uncategorized

ความคิดเห็น