ติดต่อลงโฆษณา คลิกที่นี่ (โฆษณาเฉพาะ Marketplace คลิกที่นี่)

ดูฟีด RSS

tqmbroker

7 สัญญาณเตือนที่ควรนำรถเข้าอู่ก่อนจะสายไป

คะแนนรายการนี้
เกร็ดความรู้ดีๆจาก [url=http://www.tqm.co.th]ประกันภัยรถยนต์[/url] โปรโมชั่น [url=http://www.tqm.co.th]ประกันรถยนต์[/url] ดีๆ
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ [url=http://www.q4car.com]รถยนต์มือสอง[/url] [url=http://www.q4car.com]ตลาดรถ[/url] รับฝากขาย [url=http://www.q4car.com]รถมือสอง[/url] [url=http://www.q4car.com]เปรียบเทียบรถยนต์[/url] ฟรี!!

รถเสีย รถพัง เป็นสิ่งที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังต้องเสียเงินอีกด้วย
เราจึงควรหมั่นสังเกตุอาการของรถ อย่างน้อยก็แก้ไขได้ก่อนจะสายเกินแก้

Unknown Object

1.มีร่องรอยของน้ำมันหยดที่พื้น ถือว่าค่อนข้างไม่ปลอดภัยแล้วควรรีบนำรถเข้าเช็คโดยด่วน

2.สตาร์ทเครื่องนานกว่าปกติ มีแนวโน้มที่แบตรถอาจจะเสื่อม หรือใกล้หมดเต็มที่แล้ว จึงควรรีบนำรถเข้าเช็คเพราะถ้ารถไปดับแล้วสตาร์ทไม่ติดในที่ไม่คุ้นเคยอาจเกิดอันตรายกับเราได้

3.มีควันขาวออกมาจากท่อไอเสีย อาจเป็นสัญญาณว่าเครื่องยนต์เริ่มมีปัญหาแล้ว ก่อนจะลุกลามไปมากกว่านี้เราจึงควรนำรถเข้าตรวจเช็คจะดีที่สุด

4.มีเสียงแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยดังในรถ โดยปกติแล้วเสียงเครื่องยนต์ การขับขี่ต่างๆเราจะคุ้มเคยเป็นอย่างดี ถ้าเมื่อใดที่เราได้ยินเสียงแปลกๆดังขึ้นเป็นประจำก็ควรหาตำแหน่งที่เสียงดังแล้วรีบนำรถเข้าตรวจสอบโดยด่วน

5.มีเสียงแหลมๆจี๊ดตอนเบรค ถ้าเราได้ยินเสียงนี้ให้คิดไว้ได้เลยว่าผ้าเบรคอาจจะใกล้หมดแล้วก็ได้ เพื่อความปลอดภัยไม่ควรปล่อยไว้นาน

6.รถเร่งไม่ขึ้น ไม่มีร่องรอยน้ำมัน แสดงว่าอาจจะถึงเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ กรองน้ำมันเชื้อเพลิง ถ้าเราปล่อยไว้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันจะเพิ่มขึ้น

7.รถนุ่มนวลผิดปกติ อาจมีโอกาสที่ช่วงล่างของรถเริ่มมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นโช๊คเสื่อม ลมยางอ่อน และอื่นๆอีกมากมายที่บอกได้เลยว่าไม่ควรเสี่ยงขับไปนานๆ

Submit "7 สัญญาณเตือนที่ควรนำรถเข้าอู่ก่อนจะสายไป" to Facebook Submit "7 สัญญาณเตือนที่ควรนำรถเข้าอู่ก่อนจะสายไป" to Twitter Submit "7 สัญญาณเตือนที่ควรนำรถเข้าอู่ก่อนจะสายไป" to Google Submit "7 สัญญาณเตือนที่ควรนำรถเข้าอู่ก่อนจะสายไป" to Digg Submit "7 สัญญาณเตือนที่ควรนำรถเข้าอู่ก่อนจะสายไป" to StumbleUpon Submit "7 สัญญาณเตือนที่ควรนำรถเข้าอู่ก่อนจะสายไป" to del.icio.us Submit "7 สัญญาณเตือนที่ควรนำรถเข้าอู่ก่อนจะสายไป" to reddit

คำสำคัญ: ไม่มี แก้ไขคำสำคัญ
หมวดหมู่
Uncategorized

ความคิดเห็น