ติดต่อลงโฆษณา คลิกที่นี่ (โฆษณาเฉพาะ Marketplace คลิกที่นี่)

ดูฟีด RSS

tqmbroker

การขับรถเดินทางไกล กับ 4 ข้อที่ไม่ควรมองข้าม

คะแนนรายการนี้
เกร็ดความรู้ดีๆ จาก [URL="http://www.tqm.co.th/"]ประกันภัยรถยนต์[/URL] โปรโมชั่น [URL="http://www.tqm.co.th/"]ประกันรถยนต์[/URL] ดีๆ
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ [URL="http://www.q4car.com/"]รถยนต์มือสอง[/URL] [URL="http://www.q4car.com/"]ตลาดรถ[/URL] รับฝากขาย [URL="http://www.q4car.com/"]รถมือสอง[/URL] เปรียบเทียบรถยนต์ ฟรี!!

การเตรียมตัวเวลาเดินทางไกลซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่หลายๆท่านควรทราบเป็นอย่างมาก เพราะหากไม่มีการเตรียมตัวในการเดินทาง ก็อาจจะส่งผลต่อการเดินทางของเราได้ ในวันนี้เราเลยจะพาไปดูกันว่าการเตรียมตัวขณะเดินทางนั้นควรดูในเรื่องไหนบ้าง

ก่อนออกรถควรตรวจเช็คว่าประตูรถปิดสนิทหรือไม่อย่างนั้นประตูอาจเปิดระหว่างขับรถได้
การเดินทางไกลของเรานั้นอาจจะเกิดปัญหาขึ้นได้ หากไม่มีการตรวจเช็คให้ดีก่อนออกเดินทางซึ่ง 4ข้อหลักในการตรวจเช็ครถนั้นเพื่อนๆสามารถเตรียมตัวตรวจเช็คได้ตามนี้

1.ตรวจเช็คประตูรถ เรื่องของการตรวจเช็คประตูรถถือว่าอาจจะเป็นเรื่องที่ใครหลายๆคนนั้นมองข้ามไป และก็มักจะพลาดกันเป็นประจำกับการปิดประตูไม่สนิท หากขับรถอยู่แล้วประตูรถเปิดเองอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ วิธีการสังเกตุว่าประตูรถนั้นปิดสนิทหรือไม่ สามารถสั่งเกตุได้จากเมื่อเวลาขับรถแล้วมีเสียงรบกวนจากทางด้านนอกเข้ามามากผิดปกติหรือไม่ หากมีควรที่จะจอดรถและตรวจเช็คประตูโดยทันที

2.ตรวจเช็คฝากระโปรงท้าย ซึ่งเรื่องของฝากระโปรงท้ายดูเหมือนจะไม่อันตรายเท่ากับประตูรถแต่ในบ้างครั้งที่มีการเก็บของไว้หลังรถแล้วฝากระโปรงท้ายปิดไม่สนิท อาจจะทำให้ของที่อยู่ทางด้านหลังหล่นหายได้ และอาจจะตกลงไปโดนรถคันที่ตามมาได้ด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ควรตรวจเช็คให้ดีก่อนออกเดินทาง

3.ตรวจเช็คยางรถยนต์ การตรวจเช็ครถยนต์ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากในการเดินทางแต่ละครั้ง และที่สำคัญเรื่องของลมยางควรต้องเช็คให้อย่างดีว่าลมยางนั้นอ่อน ไปหรือไม่ เพราะจะส่งผลต่อการขับขี่และการควบคุมรถของเราในการเดินทางเป็นอย่างมาก มิเช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดปัญาระหว่างเดินทางได้

4.ตรวจเช็ค ค่าผิดปกติต่างๆบนหน้าปัดรถ การตรวจเช็คตรงจุดนี้สามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่สตาร์ทรถหากมีการผิดปกติก็จะมีไฟแสดงเตือนขึ้นที่หน้าปัด โดยเฉพาะหากมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์ ก็จะมีไฟแสดงเตือนให้เห็นได้ชัดเจน ซึ่งควรรีปตรวจเช็คโดยทันทีเมื่อมีปัญหาผิดปกติเกิดขึ้น

Submit "การขับรถเดินทางไกล กับ 4 ข้อที่ไม่ควรมองข้าม" to Facebook Submit "การขับรถเดินทางไกล กับ 4 ข้อที่ไม่ควรมองข้าม" to Twitter Submit "การขับรถเดินทางไกล กับ 4 ข้อที่ไม่ควรมองข้าม" to Google Submit "การขับรถเดินทางไกล กับ 4 ข้อที่ไม่ควรมองข้าม" to Digg Submit "การขับรถเดินทางไกล กับ 4 ข้อที่ไม่ควรมองข้าม" to StumbleUpon Submit "การขับรถเดินทางไกล กับ 4 ข้อที่ไม่ควรมองข้าม" to del.icio.us Submit "การขับรถเดินทางไกล กับ 4 ข้อที่ไม่ควรมองข้าม" to reddit

ปรับปรุง 4/07/15 ที่ 12:46:53 โดย [ARG:5 UNDEFINED]

คำสำคัญ: ไม่มี แก้ไขคำสำคัญ
หมวดหมู่
Uncategorized

ความคิดเห็น