ติดต่อลงโฆษณา คลิกที่นี่ (โฆษณาเฉพาะ Marketplace คลิกที่นี่)

ดูฟีด RSS

Ea"RT"h

เรื่อง: วิธีดูแลรักษาเบาะหนัง

คะแนนรายการนี้
สำหรับการทำความสะอาดเบาะหนัง ผมขอแนะนำวิธีง่ายๆเลยครับ ดังนี้

1. ผสมน้ำอุ่น กับสบู่ จะเป็นสบู่เหลว หรือสบู่ก้อนก็ได้ครับ เพราะสบู่จะมีความเป็นเบส น้อยกว่าผงซักฟอก แถมสบู่บางยี่ห้อ มีมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยถนอมหนัง ซึ่งมันก็ทำหน้าที่เหมือนถนอมผิวเราๆ ด้วยครับ อ้อ ขอเน้นๆ นะครับว่าน้ำอุ่น อย่าใช้น้ำร้อนเด็ดขาด แล้วใช้ผ้าสะอาด (ใหม่ๆเลยก็จะดี) ชุบน้ำอุ่นผสมกับสบู่ แล้วเช็ดคราบที่เบาะ จนคราบหายไป

2. แล้วน้ำผ้าสะอาดที่แห้งอีกผืน เช็ดตามนะครับ จะช่วยพอบรรเทาคราบสกปรกได้

ส่วนการถนอมเบาะหนัง ที่ผมทำด้วยตัวเองกับรถอีกคันนั้น ขอแนะนำวิธีง่ายๆ ที่เราหาซื้อได้เองตามซุปเปอร์มาเก็ทครับ

1. ใช้สเตคลีน ขวดสีขาวๆ ฝาสีฟ้าๆ ซื้อมาติดบ้านไว้ซักกระปุกนะครับ เจ้าครีมตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดเบาะ และช่วยถนอมเบาะหนังอีกด้วยครับ

2. อันนี้คาดไม่ถึงครับ หากใครรู้จักนีเวีย ตลับสีน้ำเงิน ที่เป็นครีมค้นๆ ที่เค้าเอาไว้ใช้ทาตามขอศอก ของสาวๆ เจ้านี้ขอบอกครับว่า ไม่ว่าหนังแท้ หรือหนังเหี่ยวๆ เอ๊ยยย มะช่าย หนังเทียม เจ้าครีมข้นๆ ตัวนี้จะช่วยบำรุงและรักษาอายุการใช้งานของเบาะรถได้ดีมากๆครับ (ผมว่าดีกว่าเจ้า waxy ด้วยซ้ำ ซึ่งจริงครับ ใช้ waxy ไปนานๆ หนังจะเสื่อมเร็วกว่าปกติ แถมยังลืนอีกต่างหาก) ถ้าให้เปรียบเทียบก่อนและหลังใช้ ระหว่าง waxy กับเจ้า นีเวีย สิ่งแรกที่รู้สึกได้คือ เบาะจะให้ความรู้สึกที่นิ่มต่างกัน นีเวียจะไม่ทำให้เบาะหนังลืนด้วยเวลาเรานั่ง

Submit "เรื่อง: วิธีดูแลรักษาเบาะหนัง" to Facebook Submit "เรื่อง: วิธีดูแลรักษาเบาะหนัง" to Twitter Submit "เรื่อง: วิธีดูแลรักษาเบาะหนัง" to Google Submit "เรื่อง: วิธีดูแลรักษาเบาะหนัง" to Digg Submit "เรื่อง: วิธีดูแลรักษาเบาะหนัง" to StumbleUpon Submit "เรื่อง: วิธีดูแลรักษาเบาะหนัง" to del.icio.us Submit "เรื่อง: วิธีดูแลรักษาเบาะหนัง" to reddit

คำสำคัญ: ไม่มี แก้ไขคำสำคัญ
หมวดหมู่
Uncategorized

ความคิดเห็น

  1. รูปส่วนตัว TonRacing
    ขอนำไปเก็บไว้ในบล็อก สวนตัวนะครับ
แสดงความคิดเห็น แสดงความคิดเห็น