ติดต่อลงโฆษณา คลิกที่นี่ (โฆษณาเฉพาะ Marketplace คลิกที่นี่)

ดูฟีด RSS

บะล๊อก ก๊อกแก๊ก มองอะไร ?

ผ้าพันเฮดเดอร์

คะแนนรายการนี้
ครับก็ขอถือโอกาส อธิบายเรื่องผ้าพันกันสักนิดนะครับเพราะถามกันมามากครับ
เหตุผลที่ต้องพันผ้า
1. เพื่อคงอุณหภูมิของวัสดุให้รับและคายความร้อนอย่างช้าๆเพื่อป้องกันการหดตัวและขยายตัวอย่างรวดเร็ว
เพื่ออะไร เนื่องจากในต่างประเทศมีอุณหภูมิอากาศในฤดูหนาวที่เย็นจัดดังนั้นท่อไอเสีย ที่ทำจากสแตนเลสเมื่อเครื่องยนต์ทำงานจะมีอุณหภูมิที่สูงมากส่งมายังท่อ ระบายหากสแตนเลสร้อนจัดเมื่อมากระทบกับความเย็นจัดเมื่อรถเกิดวิ่งช่วงหิมะ ตกและมีน้ำที่ถนนจะเกิดการแตกร้าวได้ เป็นปกติของวัสดุสแตนเลส ดังนั้นทางญี่ปุ่นและอเมริกาซึ่งเป็นสำนักตกแต่งที่ผลิตท่อที่มาจากวัสดุ สแตนเลสจึงหาทางป้องกันและยืดอายุงานให้ยาวนานขึ้น
2.ทำให้ห้องเครื่องเย็นขึ้นไหม หากวัสดุนั้นทำมาจากสแตนเลสที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทำท่อทนความร้อน_(ท่อไอ เสีย)โดยเฉพาะ ที่ไม่ใช่เอาท่ออุตสาหกรรมที่ทำราวบันใดมา ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องการกระจายความร้อนที่ออกมาครับ เนื่องจากหากเป็นเลสทำท่อแท้ๆจะไม่อมความร้อนและคายความร้อนไปได้อย่างรวด เร็วจากการทดสอบโดยเครื่องวัดอุณหภูมิและเครื่องมือวัดอุณหภูมิท่อไอเสีย ท่อของเรามีความร้อนสะสมน้อยกว่าของเดิมโรงงานมากกว่า30% ในรถทดสอบ WISH CAMRY ALTIS แต่เมื่อพันผ้าแล้วอุณหภูมิในห้องเครื่องกลับสูงขึ้นมากกว่าของเดิมโรงงาน เสียอีก
3.พลังงาน เราคงทราบกันดีนะครับว่าเครื่องยนต์ยิ่งรับและระบายความร้อนได้เร็วยิ่งทำ ให้เครื่องมีกำลังที่มากกว่ารถที่รับและอมความร้อนสะสมไว้ เปรียบง่ายๆอากาศร้อนแล้วคุณยังเอาผ้าห่มมาห่ม รถยนต์ไม่ใช่หลังคาบ้านที่ต้องหาฉนวนมาบุเพื่อไม่ให้ความร้อนออกมาแล้วส่วน ที่ถูกบุหุ้มไว้ก็จะยิ่งสะสมความร้อน ดังที่เราเคยได้ยินว่าพันผ้าแล้วไฟไหม้ อันที่จริงไม่ได้เกิดจากคุณภาพของผ้าพันหากแต่เกิดจากความร้อนสะสมมากเกิน ไปจนวัสดุหมดความสามารถในการรับความร้อน นะครับ
4.แรงม้าแรงบิดเพิ่มไหมแรงขึ้นไหมถ้าพันผ้า ผมผลิตและทดสอบท่อได้ผลสรุปออกมาชัดเจนทุกรุ่นที่ทำขายว่าการพันผ้าไม่ได้ ช่วยให้แรงเพิ่มแต่อย่างใดกลับทำให้แรงม้าตกมากกว่าเครื่องเดิมเสียอีกใน อุณหภูมิและเวลาที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากความร้อนสะสมในเครื่องจะเพิ่มมากขึ้นอันเกิดจากท่อไม่สามารถระบาย ความร้อนออกได้เลยครับ
สรุปการพันผ้าเป็นผลทางการค้าของผู้ขายที่จะทำตลาดแต่ไม่ได้ทำให้ความแรง เพิ่มแต่อย่าใดครับ ยืนยันทั้งทางทฤษฏี และภาคปฏิบัติเลยครับ ไม่ได้มีเจตนามาขัดผลประโยชน์กับใครนะครับแต่เป็นผลการทดสอบจริงของทาง โรงงาน APEXI

Submit "ผ้าพันเฮดเดอร์" to Facebook Submit "ผ้าพันเฮดเดอร์" to Twitter Submit "ผ้าพันเฮดเดอร์" to Google Submit "ผ้าพันเฮดเดอร์" to Digg Submit "ผ้าพันเฮดเดอร์" to StumbleUpon Submit "ผ้าพันเฮดเดอร์" to del.icio.us Submit "ผ้าพันเฮดเดอร์" to reddit

คำสำคัญ: ไม่มี แก้ไขคำสำคัญ
หมวดหมู่

ความคิดเห็น

  1. รูปส่วนตัว Green EK 2008
    ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น แสดงความคิดเห็น