ติดต่อลงโฆษณา คลิกที่นี่ (โฆษณาเฉพาะ Marketplace คลิกที่นี่)

 • มิชลิน จัดกิจกรรมสัมผัสโลกแห่งมอเตอร์สปอร์ต "MICHELIN Pilot Experience"


  สนามแข่งขันฟอร์มูล่าวันระดับโลก เซปัง เซอร์กิต แห่งประเทศมาเลเซียจะกลับมาสู่สีสันที่เต็มอิ่มด้วยความตื่นเต้นเร้าใจของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับการรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน เพื่อผู้ที่ได้รับเชิญกว่า 500 ชีวิต จากกลุ่มลูกค้ามิชลิน สื่อมวลชน และ ชาวสังคมออนไลน์ จาก 18 ประเทศ ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมครั้งหนึ่งในชีวิตที่ยากจะได้มีโอกาส กับ มิชลิน ไพลอต เอ็กพีเรียนซ์ (Michelin Pilot Experience)


  กิจกรรมรวม 18 วันของกิจกรรมมิชลิน ไพลอต เอ็กซ์พีเรียนซ์ ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม 2555 จะทำให้ผู้เข้าร่วมงาน ได้ตื่นตาตื่นใจพร้อมที่จะหลั่งสารอะดรีนาลิน กับการได้ลงไปสัมผัสกับประสบการณ์จริงกับการได้ขับรถแข่งที่ถูกจับตามองมากที่สุด ในสนามแข่งขันระดับโลก เหนือจากความเร้าใจนั้น กิจกรรมนี้อยู่ภายใต้การดูแลจัดการของเจ้าหน้าที่จากมิชลิน ที่มีประสบการณ์มามากกว่าหลายสิบปี จึงทำให้กิจกรรมทั้งหมดตั้งอยู่บนความปลอดภัยสูงสุด ภายใต้บรรยากาศที่เสมือนหนึ่งกับการแข่งขันจริง


  ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะทำให้หัวใจสูบฉีด ที่ได้ลงไปนั่งอยู่หลังพวงมาลัยของรถที่เกิดมาเพื่อแข่งขันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น รถแข่งฟอร์มูล่ามิชลิน, พอร์ช เรโนลท์ คลีโอ และ ซีตรอง C2 แรลลี่ นอกจากนี้ยังได้ขับรถโกคาร์ท และมีโอกาสนั่งไปกับนักแข่งมืออาชีพ ที่จะพาโลดแล่นไปบนรถแข่งฟอร์มูล่า สองที่นั่ง ที่จะพาไปสัมผัสกับแรงจี แบบสุดๆ


  มร. รีจิส ชองเดอน็อง ผู้จัดการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต มิชลิน เอเชีย-แปซิฟิก กล่าวว่า "มิชลิน มีความหลงใหลและอยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตมาอย่างยาวนาน เป็นเวลากว่าศตวรรษมาแล้วที่มิชลินสร้างความโดดเด่นจากการคว้ารางวัลมากมายในการแข่งขันรายการใหญ่ๆ มาแล้วทั้งหมด เช่น การแข่งขันฟอร์มูล่า วัน เลอมัง เวิลด์แรลลี่ เวิลด์เอ็นดูแรนซ์ ซุปเปอร์ จีที และ ทัวริ่ง คลาส แชมเปียนชิพ

  แนวคิดของกิจกรรม มิชลิน ไพลอต เอ็กซ์พีเรียนซ์ เกิดขึ้นจากการที่เราอยากจะให้คนภายนอกได้มีส่วนร่วมรับรู้ถึงนวัตกรรมและความเป็นผู้นำในสนามแข่งขัน ที่ซึ่งยางได้รับการถ่ายทอดนวัตกรรมจากสนามแข่งสู่การใช้งานจริงบนถนน กิจกรรมนี้ จัดขึ้นเพื่อให้ลูกค้าของมิชลิน และ สื่อมวลชน ได้สัมผัสกับนวัตกรรมทางวิศวกรรมของเราแบบขีดสุด แต่อยู่ภายใต้บรรยากาศการขับขี่ที่ปลอดภัย"


  มิชลิน ไพลอต เอ็กซ์พีเรียนซ์ เริ่มขึ้นครั้งแรกในยุโรป ก่อนที่จะมาเปิดตัวในเอเชีย ที่สนามแข่งขันนานาชาติ เซปัง เซอร์กิต ในปี 2006 เพื่อแสดงให้เห็นและตอกย้ำถึงความเป็นผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมของมิชลิน

  ตราบจนปัจจุบัน มิชลิน ไพลอต เอ็กซ์พีเรียนซ์:
  - ดึงดูดผู้ร่วมกิจกรรมมาแล้วกว่า 2,000 คน (ลูกค้ามิชลิน, สื่อมวลชน, บล็อกเกอร์, ฯลฯ)
  - มีผู้รักในการขับขี่จาก 17 ประเทศ มาเข้าร่วม (ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ จีน ไต้หวัน อินเดีย ไทย ลาว กัมพูชา อินโดนิเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ บรูไน เวียดนาม และฮ่องกง)
  - วิ่งมามากกว่า 30,000 รอบ ในสนาม แข่งขันนานาชาติ เซปัง เซอร์กิต (สถานที่จัด ฟอร์มูลาวัน มาเลเซีย จีพี)
  - ใช้รถแข่งมิชลิน และรถยนต์สมรรถนะสูง ในกิจกรรมกว่า 20 คัน ตั้งแต่ ฟอร์มูล่า เรโนลท์ 21, รถต้นแบบ จีที 5 และ พอร์ช 996 จีที 3 คัพ
  - ได้รับคำแนะนำและดูแลจากทีม instructor /หรือ นักแข่งมืออาชีพ ถึง 20 คน

  มิชลินลงทุนอย่างมากในการจัดกิจกรรม MPE และในปี 2011 ได้ปรับปรุงรถยนต์ที่ใช้ในกิจกรรมใหม่ทั้งหมด แทนที่รถต้นแบบ จีที 5 ด้วย รถยนต์ เรโนลท์ คลีโอ คัพ ใหม่ 4 คัน ปรับโฉมรถฟอร์มูล่า เรโนลท์ ด้วยชุดแอโรไดนามิกส์ ใหม่รอบคัน และ พอร์ช 996 จีที3 คัพ ที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมดอีก 2 คัน


  ขณะนี้มิชลิน กลับเข้าสู่การแข่งขันรายการ ดับเบิ้ลยูอาร์ซี (WRC) มิชลิน ไพลอต เอ็กซ์พีเรียนซ์ จึงจัดกิจกรรม "นอกสนามแข่ง" เป็นครั้งแรก กับการนำรถยนต์แรลลี่ ซี่ตรอง C2 ถึง 3 คัน มาวิ่งในสนามดินที่ถูกออกแบบและสร้างสรรมาเพื่อกิจกรรมครั้งนี้โดยเฉพาะ


  ในปี 2012 จะทำให้ MPE สร้างสถิติใหม่กับยอดรวมการมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม มากกว่า 500 คน และแขกผู้เข้าร่วมจะไม่ใช่แค่ชาวเอเชียเท่านั้น เพราะเรามีลูกค้าชาวแอฟริกาใต้ร่วมเข้ากิจกรรมเป็นครั้งแรก!

  ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมการสัญจรอย่างยั่งยืน มิชลินจึงออกแบบ ผลิต และจำหน่ายยางสำหรับพาหนะทุกประเภท เช่น ยางสำหรับเครื่องบิน รถ จักรยาน ยางขนาดใหญ่สำหรับใช้งานในเหมืองแร่ ยางสำหรับเครื่องยนต์ในการทำกสิกรรม ยางสำหรับรถบรรทุกใช้งานหนัก และยางรถจักรยานยนต์ ปัจจุบัน มิชลินมีพนักงาน 115,000 คน ใน 5 ทวีป มีสำนักงานขายในกว่า 170 ประเทศ และโรงงานผลิต 69 แห่งใน 18 ประเทศ นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาทิ หนังสือแนะนำการเดินทางท่องเที่ยว โรงแรม และร้านอาหาร แผนที่และเส้นทางถนน รวมทั้งให้บริการด้านการใช้เส้นทางผ่านทางสื่ออิเลคทรอนิก (ViaMichelin.com) และมีศูนย์วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ตั้งอยู่ที่ทวีปเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ

  สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมิชลิน และผลิตภัณฑ์ยางของมิชลิน ได้ที่ www.michelin.co.th