ติดต่อลงโฆษณา คลิกที่นี่ (โฆษณาเฉพาะ Marketplace คลิกที่นี่)

 • พนันการแข่งรถ กิจกรรมของคนรักความเร็ว

  ซิ่งสะใจไปกับ "รถแข่ง" พร้อมเดิมพันกับผู้ให้บริการพนันกีฬาออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อทำให้เกมแห่งความเร็วของคุณน่าสนุกหรรษายิ่งขึ้น

  การแข่งรถในประเทศไทยและการพนันกีฬารถแข่ง

  กีฬาแข่งรถ กำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้เป็นเวลาหลายปีมาแล้ว โดยเริ่มต้น ณ ประเทศฝรั่งเศส หลังจากการพัฒนารถยนต์เครื่องยนต์เบนซินสำเร็จ

  หนังสือพิมพ์ในปารีสฉบับหนึ่งได้จัดการแข่งขันขึ้น และกลายเป็นที่โด่งดังและนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้

  รู้จักกับการแข่งขันรถ พร้อมพนันรายการการแข่งขันที่คุณชื่นชอบได้ที่ Dafabet

  1.การแข่งขันทางเรียบ แบ่งย่อยออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่
  - การแข่งขันแบบเซอร์กิต (Circuit) หรือการแข่งขันแบบรอบสนาม โดยผู้เข้าแข่งขันต้องวิ่งให้ได้ครบตามรอบที่กำหนด การจัดการแข่งขันรถแข่งเซอร์กิตส่วนใหญ่แล้วจะเป็นทัวร์นาเม้นท์ยาว แข่งเก็บคะแนนในหลายสนาม ซึ่งถึงแม้จะเป็นเกมแห่งความเร็ว แต่ในการแข่งขันประเภทนี้ก็เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักตามมาตรฐานสากล การแข่งขันประเภทเซอร์กิตนี้ไม่ได้เป็นการแข่งขันเดี่ยวอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะนอกจากผู้ขับแล้ว ยังมีทีมที่คอยให้การสนับสนุนอยู่ข้างสนามอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องยนต์ต่างๆ หรือการเปลี่ยนอะไหล่ ซึ่งหากเราจะพูดถึงรายการการแข่งขันรถประเภทนี้ในประเทศไทย ก็พอจะสรุปได้คร่าวๆ ดังนี้ การแข่งขันรถประเภทเซอร์กิตในประเทศไทยปัจจุบันนี้มีอยู่ทั้งหมด 6 รายการด้วยกัน ได้แก่ ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ซีรี่ส์ 2016, กรังปรีซ์ เรซซิ่ง ลีก 2016, แบล็คอีเกิ้ล ซุปเปอร์วัน เรซ 2016, โตโย 3เค คาร์ ไทยแลนด์ 2016, อาร์เอทีที ไทยแลนด์ เอ็นดูแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 และโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 โดยในแต่ละรายการการแข่งขันก็มีการจัด ณ สนามแข่งทั่วประเทศไทย ทั้งที่สนามแข่งแห่งใหม่ล่าสุด สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์, สนาม ไดมอนด์ ฮิลล์ อินเตอร์ฯ เซอร์กิต จังหวัดหนองบัวลำภู, สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จังหวัดชลบุรี และสนามเฉพาะกิจ บางแสน จังหวัดชลบุรี

  - ควอเตอร์ไมล์ (Drag racing) หรือการแข่งขันวิ่งทางตรงระยะสั้น 402 เมตร ซึ่งในการแข่งขันประเภทนี้ ผู้ชนะได้แก่ผู้ที่เข้าเส้นชัยได้เป็นคนแรก และเนื่องจากเป็นการวิ่งระยะสั้น แต่เน้นความเร็วสูง รถแข่งประเภทนี้ จึงต้องมีสมรรถภาพเครื่องยนต์ที่เยี่ยมยอด กำลังแรงสูง โดยรถที่ใช้ในการแข่งขันคาว์เตอร์ไมล์มักเป็นการนำรถยนต์จากโรงงานมาโมดิฟาย พัฒนาให้เครื่องยนต์เหมาะกับการแข่งขัน

  - ดริฟท์ (Drift) เป็นการแข่งขันที่มีต้นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผู้ขับต้องบังคับรถให้ลื่นไถลไปตามทางวิบาก การแข่งขันประเภทนี้ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่สร้างอารมณ์ตื่นเต้นเร้าใจได้ดี การขับรถแข่งประเภทดริฟท์นั้นต้องอาศัยทักษะพิเศษอย่างมาก เพราะการควบคุมรถที่ลื่นไถลนั้นไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ ทั่วไป ในส่วนของรถที่ใช้ในการแข่งขันประเภทนี้ นิยมใช้รถระบบขับเคลื่อนล้อหลัง หรือแบบสี่ล้อ เพื่อการควบคุมที่ดีกว่า รวมทั้งต้องดัดแปลงช่วงล่างเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะกับการแข่งขันอีกด้วย

  - ยิมคาน่า (Gymkhana) เรียกได้ว่าการแข่งขันประเภทนี้เป็นการผสมผสานกัน ระหว่างการวิ่งรถทางเรียบแบบเซอร์กิต และแบบดริฟท์ โดยใช้หลักความเร็วเป็นตัวตัดสิน คือผู้ที่เข้าเส้นชัยก่อนเป็นผู้ชนะ การแข่งขันประเภทยิมคาน่าจะแบ่งประเภทตามรุ่น และขนาดความจุของรถเป็นสำคัญ ว่ากันว่าการแข่งขันประเภทนี้ไม่เน้นเรื่องกำลังของรถมากเท่าประเภทอื่นๆ

  2. การแข่งขันบนทางฝุ่น แบ่งออกเป็น 2 ประเภทย่อย ได้แก่
  - แรลลี่ (Rally) หรือการแข่งขันวิ่งรถบนพื้นผิวที่ไม่มีการจำกัด บนเส้นทางที่มีระยะทางยาวไกลและหลายสนาม เอกลักษณ์ของการแข่งขันประเภทนี้อีกอย่างหนึ่งคือ นอกจากผู้ขับแล้ว ในการแข่งขันจะมีผู้ที่นั่งไปด้วยกับคนขับอีกคนหนึ่ง ซึ่งเราเรียกตำแหน่งนี้ว่า "เนวิเกเตอร์" บุคคลนี้จะคอยบอกเส้นทางให้กับผู้ขับรวมทั้งจุดอันตรายด้วย

  - ออฟโรด (Off road) เป็นการแข่งขันวิ่งรถบนถนนที่ได้รับการจำลองความวิบากขึ้น โดยหลักในการแข่งขันอาจมีทั้งแบบรอบ และแบบจับเวลาสำหรับรถประเภทที่ใช้ในการแข่งขันออฟโรด เป็นรถที่มีช่วงล่างยกสูง และมีเครื่องยนต์แรงพอที่จะขับเคลื่อนบนทางอุปสรรคได้

  ตลาดการพนันรถแข่งกับ Dafabet และผู้ให้บริการรับพนันกีฬาออนไลน์ เช่นเดียวกับกีฬาประเภทอื่นๆ รถแข่งเป็นอีกหนึ่งรายการที่ในเหล่าผู้ให้บริการต่างๆ รวมทั้ง Dafabet นำเสนอให้ผู้เล่นได้เดิมพันกัน ซึ่งผู้ให้บริการแต่ละรายก็ได้คัดสรรค์โปรแกรมการแข่งรถที่ครอบคลุมทุกประเทศทั่วโลก โดยการเดิมพันจะสนุกยิ่งขึ้น หากเว็บไซต์ยิ่งเติมเต็มระบบการเดิมพันด้วยการออกแบบเว็บไซต์มาเป็นพิเศษ ให้ทุกคนได้เข้ามาเสี่ยงโชค มาเสี่ยงดวงในการเดิมพัน พร้อมรับข่าวสารต่างๆ จากกีฬาแข่งรถที่ผู้เล่นชื่นชอบ

  ผู้ให้บริการพนันกีฬาออนไลน์ในตลาดปัจจุบัน นี้มีความพร้อมตอบสนองทุกความต้องการของนักพนันที่ชื่นชอบการแข่งรถเป็นพิเศษ ใครที่สนใจการพนันรูปแบบนี้ ก็สามารถร่วมสนุกและเช็คโปรแกรมการพนันรถแข่งได้ทุกวัน พร้อมเสี่ยงโชคกับกีฬาอื่นๆได้มากมาย เพิ่มสีสันการเชียร์เกมรถแข่งให้มันยิ่งขึ้นด้วยการเดิมพันกับ Dafabet พร้อมลุ้นรางวัลดีๆ เริ่มเลย!