ติดต่อลงโฆษณา คลิกที่นี่ (โฆษณาเฉพาะ Marketplace คลิกที่นี่)

 • เปิดตำนานรถกระบะ Chevrolet มือสอง สุดคลาสสิค

  ถ้าพูดถึงรถ Chevrolet มือสองสุดคลาสสิกที่ได้รับความนิยมและยังคงเป็นที่ต้องการของนักสะสมทั้งหลาย คงหนีไม่พ้นรถกระบะ Chevrolet มือสอง เพราะทางเชฟโรเลตได้ใช้เวลามากถึง 70 ปี ในการคิดค้นออกแบบและพัฒนารถกระบะ Chevrolet ในแต่ละรุ่น ทำให้ถึงแม้ว่าจะเป็นรถกระบะ Chevrolet มือสองก็ยังคงได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างสวยงามไม่แพ้มือหนึ่งเพราะรถกระบะ Chevrolet บางรุ่นไม่มีขายในประเทศไทยแต่จะสามารถหาซื้อได้ตามตลาดรถมือสองเท่านั้น ถึงขนาดที่ว่ารถกระบะ Chevrolet บางรุ่นได้ถูกยกย่องให้เป็นตำนานรถกระบะ Chevrolet ที่หาได้ยากเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่ชอบรถเก่าสไตล์วินเทจ ก็คงจะคุ้นเคยกับรถกระบะ Chevrolet มือสองเป็นอย่างดี เนื่องจากรถ Chevrolet มือสอง จะมีดีไซน์ที่ยังคงความคลาสสิกสไตล์อเมริกัน อีกทั้งยังถูกผลิตออกมาให้มีความแข็งแกร่งทนทานอีกด้วย

  ทาง Trusteecar จึงขอยกตัวอย่างรถกระบะของ Chevrolet เล็กน้อยเพื่อประกอบความรู้และเพื่อให้เกิดความเข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าแต่ละคันนั้นมีจุดเด่นอย่างไร ถึงทำให้รถกระบะเหล่านี้ยังคงได้รับความนิยมอยู่ ถึงแม้เวลาจะผ่านมายาวนานแล้วก็ตามดังนี้


  ทาสก์ ฟอร์ซ ซีรีส์ (ปี 1955 – 1959) (The Task Force Series)
  สำหรับรถรุ่นนี้เป็นรถกระบะสำหรับใช้งานส่วนบุคคลรุ่นแรกของเชฟโรเลตมีดีไซน์ตัวถัง และการตกแต่งภายในแบบสีทูโทน ส่วนสไตล์การออกแบบหลายส่วนมาจากรถซีดานรุ่น เชฟโรเลต เบลแอร์


  คอร์แวร์ 95 แรมพ์ไซด์ รุ่นปี 1961 – 1964 (The 1961-64 Corvair 95 Rampside)
  ในส่วนของรุ่นนี้จะเป็นรถกระบะที่แผงประตูทางด้านข้างจะสามารถเปิดออกได้ ซึ่งในตอนนั้นถือว่ารถกระบะรุ่นนี้เป็นสิ่งแปลกใหม่ และผลิตขึ้นมาโดยใช้นวัตกรรมใหม่ๆ ของทางจีเอ็มซึ่งรุ่นนี้ก็ได้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับรุ่นอื่นๆ


  ซี/เค ซีรีส์ (รุ่นปี 1960 – 1999) (The C/K Series)
  เป็นรถกระบะอีกรุ่นหนึ่งที่ถือว่าโด่งดัง และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในส่วนของดีไซน์จะออกแนวสปอร์ตมากขึ้น แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความคลาสสิคอย่างไม่เสื่อมคลาย ซึ่งรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นต้นแบบที่นำมาสู่การพัฒนารถกระบะรุ่นอื่นๆ ในปีต่อๆ มา


  โคโลราโด ไฮ คันทรี รุ่นปี 2015 รถกระบะยอดนิยมของแบรนด์เชฟโรเลต
  ซึ่งรถกระบะรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียง ดีไซน์จะเน้นความหรูหรา ดุดัน และบึกบึน แต่ก็ยังคงดีไซน์เส้นสายของความแข็งแรงของเชฟโรเลตเอาไว้ได้เป็นอย่างดี และนี่ก็คือตำนานความสำเร็จของรถกระบะเชฟโรเลตที่หาใครเทียบได้ยากจริงๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่ถึงแม้ว่าจะเป็นรถกระบะ Chevrolet มือสองแต่ความนิยมชมชอบในความคลาสสิกยังคงไม่เปลี่ยนแปลง